Cho thuê tòa nhà nguyên căn quận 2, tòa nhà cho thuê quận 2

Tìm hiểu về văn phòng quận 2? Cách thuê văn phòng quận 2 vừa rẻ vừa chất lượng

Mặc dù không thuộc quận trung tâm của thành phố cũng như số lượng văn phòng cho thuê quận 2 còn ít. Thế nhưng, với tốc độ phát triển kinh tế như hiện tại của Hồ Chí Minh thì theo dự đoán, chỉ vài năm tới đây quận 2 cũng sẽ trở thành một trong các quận có nền kinh tế phát triển nhất thành phố.

Xem Phụ Lục Bài Đăng:
1. Tại sao các doanh nghiệp nên thuê văn phòng quận 2?

1. Tại sao các doanh nghiệp nên thuê văn phòng quận 2?

Dù không thể so sánh về số lượng văn phòng cho thuê tại quận 2 với quận 1 hay quận 3,... thế nhưng trong những năm gần đây, các văn phòng cho thuê đang tăng theo tỉ lệ thuận với nhu cầu thuê văn phòng tại quận 2 của các doanh nghiệp. Đây có thể coi là thời điểm vàng để bạn thuê văn phòng tại quận 2 làm trụ sở công ty, bởi lẽ:

1.1. Quận 2 là nền kinh tế mới nổi, chi phí thuê văn phòng còn thấp

Chi phí thuê văn phòng luôn là một khoản kinh phí đáng suy ngẫm đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp startup hay các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Mặc dù các văn phòng tại các quận trung tâm có nhiều lợi thế nhưng mức chi phí thuê văn phòng đắt đỏ lại là một gánh nặng lớn.

Quận 2 là quận đang trong giai đoạn đầu tư phát triển kinh tế. Mặc dù số lượng văn phòng chưa nhiều nhưng trong những nay, ngày càng có nhiều tòa cao ốc được đầu tư xây dựng với mục đích làm văn phòng cho thuê. Mức giá thuê văn phòng tại quận 2 cũng còn khá rẻ, nằm trong mức chi phí mà các doanh nghiệp ít vốn, quy mô vừa và nhỏ có thể chịu đựng được.

Hơn thế nữa, với tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay, quận 2 hứa hẹn sẽ trở thành trung tâm tài chính thương mại mới tại Hồ Chí Minh. Điều đó đồng nghĩa với việc, khi đó giá thuê văn phòng cũng sẽ cao lên. Chính vì vậy, đây chính là thời điểm vàng cho bạn thuê văn phòng tại quận 2 bởi các hợp đồng thuê văn phòng thường kéo dài từ 1 - 2 năm hoặc có thể lâu hơn khi doanh nghiệp và chủ đầu tư trao đổi ký kết. Thời gian thuê càng lâu dài thì chi phí thuê lại càng rẻ. Thế nên, doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

    1.2. Dân số tăng lên đáng kể

Theo thống kê thì quận 2 là quận có dân số ít nhất thành phố. Thế nhưng theo dự kiến, trong tương lai số dân cư có thể vượt lên trên 400 ngàn khi khu đô thị Thủ Thiêm được xây xong. Bên cạnh đó còn có rất nhiều khu dân cư khác đang được xây dựng và đang trong giai đoạn hoàn thành như: khu đô thị Sala, khu đô thị Cát Lái, khu đô thị Palm City, khu đô thị Marina Bay Thủ Thiêm, khu đô thị Sarah Thảo Điền,... để thu hút thêm dân cư từ các quận trung tâm về đây sinh sống và làm việc. Với mức dân số phát triển như vậy sẽ tạo điều kiện tốt cho sự phát triển dịch vụ của các doanh nghiệp.

1.3. Cơ sở hạ tầng ngày càng được chú trọng đầu tư

Với mục tiêu đưa quận 2 trở thành trung tâm tài chính thương mại mới, nhà nước, chính quyền cũng như các doanh nghiệp đã góp sức không nhỏ trong việc đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất cho quận 2. Các tuyến đường giao thông lớn, đẹp, thuận tiện cho di chuyển; kênh mương, cống rãnh được khơi thông, giảm hẳn tình trạng ngập lụt vào mùa mưa; các khu vực trông giữ xe rộng, an toàn. Bên cạnh đó, các trung tâm thương mại, cao ốc, khu đô thị cũng đang mọc lên như nấm sau mưa.

    1.4. Cảnh quan đẹp, không khí trong lành

Cảnh quan tại quận 2 khá đẹp, có tầm nhìn tốt lại yên tĩnh, không khí trong lành giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi làm việc. Từ đó, hiệu suất công việc cũng được nâng cao đáng kể.

    1.5. Di chuyển dễ dàng

Quận 2 cũng rất gần các quận 9, quận 1 hay quận 5 - những quận phát triển, đông dân cư nên việc di chuyển qua lại giữa các quận cũng dễ dàng hơn. Điều đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thu hút được khách hàng cũng như nguồn nhân tài hiệu quả hơn.

2. Giá thuê văn phòng quận 2 là bao nhiêu?

Hiện nay, giá cho thuê văn phòng quận 2 tại các cao ốc văn phòng dao động trong khoảng từ 11 USD/m2 - 18 USD/m2. Giá thuê phụ thuộc vào mỗi vị trí cao ốc văn phòng. Một số cao ốc văn phòng cho thuê tiêu biểu, có thể kể đến như:

- GHB Tower (11 USD/m2)

- Phụ nữ Building (11 USD/m2)

- Cao ốc Nhạc Việt (15 USD/m2)

- The Vista Building (15 USD/m2)

- The Galleria Metro 6 Tower (16 USD/m2)

- Cantavil Premier building (16 USD/m2)

Các diện tích văn phòng cho thuê tại quận 2 từ 100m2, 200m2, 300m2, 400m2, 500m2,...

3. 7 bước để thuê được văn phòng quận 2 chất lượng, giá tốt?

Làm sao để có thể thuê được một văn phòng đẹp, chất lượng, giá tốt ở quận 2 là vấn đề mà rất nhiều các doanh nghiệp đang quan tâm. Việc này sẽ không hề khó chỉ cần bạn nắm được 7 bước sau:

    3.1. Xác định ngân sách và thời gian thuê văn phòng

Chi phí thuê văn phòng là một khoản đầu tư lớn, có thể ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi thuê văn phòng các doanh nghiệp cần lên ngân sách dự tính và thời gian thuê trong bao lâu.

Khi đã có nguồn ngân sách rõ ràng, thời gian thuê chắc chắn ngay từ lúc đầu thì việc tìm kiếm văn phòng cho thuê sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thời gian thuê càng lâu dài thì lại càng được nhận nhiều ưu đãi khi thuê hơn.

    3.2. Địa điểm thuê văn phòng quận 2

Tại quận 2 có tới 11 phường. Vì vậy, khi lựa chọn thuê văn phòng tại tòa nhà quận 2 bạn nên xác định được địa điểm mà doanh nghiệp muốn đặt trụ sở thuộc phương nào để việc tìm kiếm văn phòng dễ dàng hơn. Để xác định được vị trí đặt văn phòng phù hợp và lý tưởng phụ thuộc vào lĩnh vực và chiến lược kinh doanh của mỗi công ty.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu và tham khảo các thông tin về nơi mình định thuê văn phòng xem có uy tín không, giao thông có thông thoáng hay thường xuyên bị kẹt xe, ngập lụt, môi trường thoáng đãng hay ô nhiễm trước khi chọn thuê.

    3.3. Diện tích văn phòng

Để xác định diện tích văn phòng cần thuê bạn có thể dựa vào số lượng nhân viên trong công ty. Theo tiêu chuẩn thì cứ mỗi nhân viên làm việc sẽ cần đến 4m2 không gian. Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến một số diện tích của các bộ phận khác như bộ phận công cộng, bộ phận phụ trợ,... Để tính toán được diện tích thuê văn phòng chính xác.

Thêm vào đó, có một số chủ đầu tư có thể yêu cầu các doanh nghiệp phải trả thêm các chi phí cho các diện tích sử dụng chung nhà nhà vệ sinh, hành lang,... Mức chi phí dùng chung này có thể chiếm đến 20% tổng giá trị tiền thuê văn phòng. Vì thế, trước khi thuê bạn cần phải thương lượng và thỏa thuận rõ ràng để tránh xảy ra mâu thuẫn về sau.

Khi thuê văn phòng, doanh nghiệp cũng cần tính đến vấn đề phát triển lâu dài về sau. Nếu doanh nghiệp có ý định mở rộng trong tương lai thì nên trao đổi với chủ đầu tư trước để hai bên có phương án giải quyết hợp lý, tránh tình trạng phải chuyển văn phòng trong thời gian ngắn cũng như giảm thiểu các chi phí phát sinh.

    3.4. Thời gian làm việc

Thông thường, các tòa nhà văn phòng cho thuê quận 2 hay bất kỳ quận nào khác đều có quy định về thời gian mở và đóng cửa. Vì vậy, trước khi thuê văn phòng bạn cần trao đổi trước với chủ đầu tư về giờ làm việc của đơn vị mình cũng như thương lượng về chi phí phát sinh nếu làm việc ngoài giờ.

    3.5. Cơ sở hạ tầng, dịch vụ và các chi phí cộng thêm

Khi thuê văn phòng bạn cần phải kiểm tra cơ sở hạ tầng xem có đang hoạt động tốt hay không, có vấn đề gì cần sửa chữa khắc phục cũng như đặt vấn đề về các chi phí dịch vụ, tiện ích đi kèm như: phí quản lý, phí giữ xe, điện, nước, thang máy, điều hòa, vệ sinh,...

+ Phí quản lý: Khi thuê văn phòng tại các cao ốc có nhiều văn phòng tập trung thì các doanh nghiệp sẽ phải chi trả thêm phí cho bảo vệ, bảo trì, tiếp tân,....

+ Phí để xe: Hầu hết các tòa nhà cho thuê đều có hầm để trông giữ xe. Các doanh nghiệp cần xác định chính xác số lượng xe gửi và mức chi phí gửi một xe

+ Sửa chữa và trang trí văn phòng: Trước khi bắt đầu hoạt động tại văn phòng mới thì các công ty cần phải tiến hành sửa chữa và trang trí lại văn phòng. Thời gian thực hiện có thể kéo dài từ 1 - 2 tháng. Doanh nghiệp có thể tiến hành trao đổi với nhà đầu tư hỗ trợ một phần chi phí cho việc sửa chữa hoặc miễn phí hay giảm bớt 1 - 2 tháng tiền phí thuê văn phòng.

    3.6. Nội thất văn phòng

Tại văn phòng mới có thể có một số yếu tố không phù hợp với công ty bạn như tường, cột, kính, ánh sáng,... Vì vậy, bạn có thể liên hệ với công ty thiết kế để có một bản thiết kế phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng.

    3.7. Thương lượng hợp đồng

Nếu bạn là người thương lượng hợp đồng giỏi thì có thể mang về rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một nguồn ngân sách đáng kể. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì trong việc này thì có thể tìm một người quen có kinh nghiệm hoặc thuê một luật sư uy tín đi cùng để tham khảo hợp đồng.

4. Những bất cập khi doanh nghiệp tự thuê văn phòng

Nhiều người nghĩ rằng việc tự thuê văn phòng thì chi phí rẻ hơn so với thuê văn phòng thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng. Tuy nhiên, đây lại hoàn toàn là một quan niệm sai lầm. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì:

- Để tự thuê văn phòng bạn cần phải tốn công sức và thời gian tìm kiếm các thông tin về văn phòng đó nhưng chưa chắc bạn đã có được đầy đủ các thông tin

- Để đi xem văn phòng bạn cần phải liên hệ với chủ đầu tư và chờ chủ đầu tư sắp xếp thời gian

- Do không phải là người trong ngành nên không thể nắm bắt chính xác được giá thuê văn phòng trên thị trường cũng như khó so sánh mức giá giữa các văn phòng với nhau

- Không có kinh nghiệm thuê cũng như thương lượng hợp đồng sẽ khiến bạn khó mà mang về được nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

- Hiện nay, hiện tượng lừa đảo cho thuê văn phòng diễn ra rất phổ biến. Có rất nhiều doanh nghiệp khi tự thuê văn phòng đã mắc phải các chiêu trò lừa đảo khiến tiền thì mất mà văn phòng thì không thuê được

5. Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ cho thuê văn phòng quận 2 tại VNREAL?

Hiểu được những khó khăn và bất cập mà các doanh nghiệp thường gặp phải khi tự đi thuê văn phòng, VNREAL ra đời với mục đích mang đến cho doanh nghiệp giải pháp thuê văn phòng tốt và chất lượng nhất. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng quận 2 của chúng tôi, khách hàng sẽ được:

- Cung cấp đầy đủ các thông tin về các văn phòng tòa nhà quận 2 phù hợp với yêu cầu của khách hàng chỉ trong chưa tới 10 phút

- Báo giá thuê nhanh chóng, chi tiết và cạnh tranh so với các đơn vị cùng ngành

- Do VNREAL đã có kinh nghiệm làm việc với các đơn vị cho thuê văn phòng tại quận 2 lâu năm nên chúng tôi có mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp với các chủ đầu tư. Cũng vì vậy mà giá thuê văn phòng tại VNREAL luôn là tốt nhất

- Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về lĩnh vực thuê văn phòng mà KHÔNG TÍNH THÊM BẤT KỲ CHI PHÍ NÀO

- Đưa đón khách tới khảo sát, xem xét văn phòng mới bất kỳ khi nào khách yêu cầu

- Hỗ trợ chuyển văn phòng và các thủ tục pháp lý

- Tặng ngay cho các doanh nghiệp bản thiết kế văn phòng mới theo nhu cầu

- Miễn phí thuê văn phòng 1 - 2 tháng đầu để tiến hành sửa chữa, trang trí văn phòng

- Tặng iPhone X cho khách hàng thuê văn phòng với diện tích 1000m2 trở lên

Với những hỗ trợ và ưu đãi hấp dẫn trên, còn chần chừ gì mà bạn không liên hệ với VNREAL qua website: https://vanphongquan1.com/van-phong-cho-thue/quan-2/ hoặc Hotline: 09 79 77 11 88 để tìm thuê văn phòng quận 2 ngay bây giờ.

Đang cho thuê
1  2  3  4  5
5/5 - 1 Bình chọn
sale@vnreal.vn
0979771188