Văn phòng đại diện là gì?

30-03-2019 15:10:47

Đang cho thuê
1  2  3  4  5
5/5 - 2 Bình chọn - 864 Lượt xem
Văn phòng đại diện là gì? Tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu như thế nào là văn phòng đại diện, và chức năng hoạt động của văn phòng đại diện là gì? mời các bạn đọc kỹ nhé.

Văn phòng đại diện là gì?

Chắc có lẽ rất nhiều người đang chưa nắm rõ văn phòng đại diện là gì? các thủ tục pháp lý để mở văn phòng đại diện như thế nào? Sau đây tôi xin chia sẻ với các bạn định nghĩa rõ ràng về văn phòng đại diện, các lưu ý mà bạn phải quan tâm khi làm việc hay ký kết hợp đồng với văn phòng đại diện, nhằm tránh những rủi ro sau này cho bạn và doanh nghiệp của bạn.
 

 
Chức năng của văn phòng đại diện là nơi liên lạc, đại diện cho quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, có ủy quyền cụ thể trực tiếp cho văn phòng đại diện, là nơi cung cấp thông tin, tiếp cận thị trường, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tại văn phòng đại diện thì không được giao dịch buôn bán phát sinh doanh số, không được tự doanh và phát sinh doanh số.
 
 

Những lưu ý khi làm việc với văn phòng đại diện

Vì một số hạn chế về chức năng và quyền hạn của văn phòng đại diện nên khi bạn làm việc với văn phòng đại diện của một doanh nghiệp nào đó bạn phải cần quan tâm đến pháp lý, quyền hạn cụ thể trong giấy ủy quyền mà doanh nghiệp đó ủy quyền cho văn phòng đại diện. Bạn phải yêu cầu văn phòng đại diện xuất trình giấy ủy quyền và kiểm tra nội dung của giấy uyển xem có nội dung liên quan đến việc mà bạn đang làm việc hay không? Đồng thời kiểm tra tính hợp pháp về giấy ủy quyền: Thời hạn có hiệu lực, người ký giấy ủy quyền…
 
 

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện

Để thành lập một văn phòng đại diện cho doanh nghiệp trước khi thuê văn phòng thì bạn phải tiến hành các bước sau:
Thức nhất: Bạn phải thông báo về việc thành lập doanh nghiệp.
Thứ 2: Bạn phải có quyết định thành lập văn phòng đại diện bằng văn bản.
Thứ 3: Bạn phải có quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện bằng văn bản.
Thứ 4: Bạn phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân của người đứng đầu văn phòng đại diện.
Thứ 5: Bạn nộp hồ sơ trên vào phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư, nơi văn phòng đại diện mà bạn muốn đặt.
Trên là những khái niệm và các thủ tục thành lập văn phòng đại diện cũng như những lưu ý về văn phòng đại diện mà VNREAL JSC muốn chia sẻ và cung cấp thông tin cho các bạn chưa rõ về văn phòng đại diện là gì? VNREAL JSC chuyên tư vấn và cung cấp thông tin văn phòng cho thuê tại các quận trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý Khách hàng có nhu cầu cần thuê văn phòng hoặc cho thuê văn phòng đừng ngần ngại liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin Miễn Phí. Chúng tôi cam kết bạn sẽ thuê được văn phòng với giá tốt nhất trực tiếp từ chủ đầu tư.
sale@vnreal.vn
0979771188