Trường xanh là con đường phát triển bền vững ở Việt Nam

21-03-2020 09:59:59

Đang cho thuê
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 1175 Lượt xem
Trường xanh đại diện cho một trong những cơ hội quan trọng nhất để tăng trưởng bền vững ở cả cấp quốc gia và toàn cầu, và các nhà phát triển địa phương đã bắt đầu chú ý hơn đến khái niệm này. Phân khúc non trẻ có tiềm năng phát triển lớn khi người dân địa
truong xanh
Các trường học xanh không chỉ là một khu vườn rộng lớn với nhiều bóng mát: chúng là bước đầu tiên trong việc giáo dục học sinh trở thành những công dân toàn cầu khỏe mạnh và có trách nhiệm

Đỗ Việt Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhấn mạnh tại hội thảo về các trường học xanh, nếu bạn muốn có một thành phố xanh, cần phải có các tòa nhà xanh bao gồm các trường xanh bắt đầu từ tương lai, thiết kế một kinh nghiệm học tập cho các sinh viên sẽ chuẩn bị cho họ dẫn đầu thế giới hướng tới một tương lai lành mạnh hơn, sạch hơn và bền vững hơn. "

Theo Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) trong thập kỷ qua, các thành phố của Việt Nam đã dần trở nên xanh hơn, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để đi và nhiều trở ngại phải vượt qua.

Có một sự gia tăng lớn trong các công trình xây dựng. Để tăng nhu cầu về công trình xanh, chúng tôi sẽ không chỉ cần nhận thức mà còn hiểu chính xác về chi phí và lợi ích của các công trình xanh, cũng như chính phủ để hướng tới khuyến khích phát triển công trình xanh thông qua các ưu đãi và quy tắc xây dựng xanh, ông Chiến nói.

Vào năm 2010, VGBC đã giới thiệu LOTUS, hệ thống xếp hạng công trình xanh đầu tiên được thiết kế phù hợp với các quy định xây dựng của Việt Nam, điều kiện khí hậu và thực tiễn xây dựng. Bây giờ LOTUS chứa nhiều hệ thống bao gồm hầu hết các loại tòa nhà, bao gồm khu dân cư, nhà ở nhiều gia đình, tòa nhà hiện có, nhà ở một gia đình, tòa nhà nhỏ và các dự án trang trí nội thất. LOTUS phục vụ như một khuôn khổ và một công cụ lập kế hoạch để tạo ra các tòa nhà lành mạnh, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí.

trường xanh là con đường phát triển bền vững ở việt nam
Trường Genesis nhận chứng chỉ trường xanh LOTUS
Đỗ Thúy Chi, phó chủ tịch Hội đồng quản trị Capital House, chủ đầu tư của trường Genesis, cho biết trường học xanh không chỉ là những tòa nhà trường học với những bức tường xanh hay một khu vườn rộng lớn với nhiều cây cối. Nó là một phương pháp giáo dục theo ngữ cảnh tích hợp với môi trường và tự nhiên.

Genesis School là dự án trường học đầu tiên do Capital House Group khởi xướng, áp dụng các tiêu chí xây dựng xanh đối với sứ mệnh của Nurturing A Green Future. Genesis School nhằm mục đích tạo ra một cộng đồng xanh giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh để thực hành giáo dục xanh, giáo dục và phong cách sống xanh bằng cách hành động bền vững.

Chi nói thêm rằng các dự án xanh không chỉ mang lại giá trị gia tăng cho cư dân mà còn xây dựng thương hiệu Capital House. "Chúng tôi cân bằng mục đích, lợi ích và lợi nhuận mà chúng tôi nhận được từ đầu tư bất động sản xanh. Thông thường, thời gian hoàn vốn sẽ là 6-7 năm đối với các công trình xanh. Đối với các trường xanh, sẽ là 12 năm, hoàn toàn chấp nhận được nếu chúng tôi hãy nhìn vào những giá trị tương lai mà chúng mang lại và chúng tôi tự hào quảng bá các trường xanh đầu tiên tại Việt Nam. "

Nguồn sưu tầm: https://vanphongquan1.com


 
sale@vnreal.vn
0979771188