Những kinh nghiệm cần có khi kinh doanh phòng trọ cao cấp

01-04-2019 10:42:16

Đang cho thuê
1  2  3  4  5
5/5 - 2 Bình chọn - 979 Lượt xem
Những lưu ý cần thiết trong kinh doanh phòng trọ hiện nay. Có nên mở rộng mô hình kinh doanh phòng trọ cao cấp trong thời buổi kinh tế ngày càng phát triển.
Kinh doanh phòng trọ là một trong những xu hướng kinh doanh phổ biến hiện nay. Đặc biệt là tại các trung tâm thành phố, khu công nghiệp, trường học hay các bệnh viện. Một trong những mô hình kinh doanh phòng trọ phổ biến hiện nay là kinh doanh phòng trọ cao cấp. Tuy nhiên, những lưu ý và kinh nghiệm về đầu tư mô hình kinh doanh này không phải ai cũng nắm rõ.
 

Kinh doanh phòng trọ cao cấp có sinh lời tốt không.


Hiện nay, nhu cầu thuê nhà trọ, phòng trọ là rất lớn. Các khách hàng thuê trọ chủ yếu là công nhân viên, người đi làm xa, học sinh, sinh viên học tập xa nhà. Nắm được nhu cầu đó, không ít cá nhân, hộ gia đình mở rộng phát triển kinh doanh phòng trọ.
Khác với mô hình phòng trọ với diện tích nhỏ, nội thất đơn sơ thậm chí là cũ, ẩm thấp, xập xệ thì những căn phòng trọ cao cấp có diện tích rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ tiện nghi hơn với hệ thống an ninh cũng đảm bảo tốt hơn. Đây là những căn phòng thu hút rất nhiều người có mức thu nhập cao, chất lượng cuộc sống khá lựa chọn.
 
Phòng trọ cao cấp tiện nghi, thoải mái và cũng có giá thuê đắt hơn những phòng trọ bình dân.

Cũng vì lẽ đó, những căn phòng trọ cao cấp thường thu về mức chi phí cho thuê cao hơn những căn phòng bình dân. Và đây được xem là một trong những hướng đầu tư hấp dẫn, có khả năng sinh lời, mang về thu nhập cao cho các cá nhân, hộ gia đình kinh doanh mặt hàng này.
Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này cũng sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro nếu không được đầu tư, tính toán kỹ lưỡng.
 

Những lưu ý khi kinh doanh phòng trọ cao cấp.


Lựa chọn phương án kinh doanh phù hợp.
Hiện nay, kinh doanh phòng trọ có 2 phương án:
●    Một là chủ trọ là người có đất hoặc tự mua đất, tiến hành xây dựng phòng trọ, cho thuê và trực tiếp quản lý. Đây là phương án kinh doanh thích hợp cho những người có nguồn tài chính, nguồn vốn kinh doanh cao.
●    Hai là chủ trọ đi thuê nhà trọ của các cá nhân, hộ gia đình khác rồi cho thuê lại với mức cao hơn theo phương pháp của mình.
Mỗi phương án kinh doanh sẽ mang ưu điểm và hạn chế khác nhau, do đó bạn nên xác định phương án kinh doanh phù hợp.

Hoạch toán chi phí đầu tư.
Lựa chọn mô hình kinh doanh phòng trọ này đồng nghĩa với việc bạn cần đầu tư chi phí nhiều hơn. Hãy tính toán thật kỹ lưỡng các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng (thuê đơn vị xây dựng, thi công, chi phí nguyên vật liệu...) cũng như cho thuê, đồng thời đưa ra mức cho thuê hợp lý để có thể đảm bảo lợi nhuận tốt nhất và giữ chân được khách hàng thuê trọ.
 
Hạch toán chi phí kỹ lưỡng khi đầu tư kinh doanh phòng trọ.

Đề phòng những rủi ro.
Kinh doanh là hình thức làm giàu nhanh chóng, tuy nhiên sẽ ẩn chứa những rủi ro. Bạn hãy đề phòng và có cách tiếp cận và xử lý các rủi ro có thể xảy ra như thu hồi vốn chậm hơn dự định, quản lý chưa tốt, sự cố xảy ra với người thuê phòng hay các rủi ro về hư hỏng, sự cố cơ sở hạ tầng, trang thiết bị.

Quản lý khách hàng thuê trọ.
Khách hàng là người ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu hàng tháng khi hoạt động kinh doanh bắt đầu. Hãy đưa ra các giải pháp nhằm thu hút và giữ chân khách thuê trọ. Đồng thời có phương án quản lý chặt chẽ quá trình thuê trọ, nộp tiền phòng cũng như có biện pháp cứng rắn, răn đe với những hành động không đúng đắn của họ.
Cần thực hiện khai báo tạm trú cho từng khách hàng để đảm bảo an ninh và trách nhiệm pháp lý với công an khu vực và pháp luật.
 
sale@vnreal.vn
0979771188