Những điều bạn cần biết khi đi thuê văn phòng

12-07-2015 09:36:49

Đang cho thuê
1  2  3  4  5
5/5 - 1 Bình chọn - 3421 Lượt xem
Những điều bạn cần biết khi đi thuê văn phòng. Bạn cần phải biết rõ các thông số sau đây khi bạn quyết định thuê văn phòng trong một tòa nhà cao ốc nào đó.
Khi bạn đi thuê văn phòng thì có rất nhiều tiêu chí bạn sẽ gặp phải, sau đây tôi xin tổng hợp một số tiêu chí quan trọng khi bạn quyết định thuê văn phòng tại một tòa nhà hay cao ốc văn phòng nào đó.
- Vị trí cao ốc văn phòng.
Thường thì khi quyết đinh đi thuê văn phòng thì bản thân bạn đã quyết định vị trí văn phòng mà bạn muốn thuê. Vị trí lựa chọn phải phù hợp với các yếu tố sau: Thuận lợi lưu thông, không kẹt xe, nếu được đường 2 chiều là rất thuận lợi, đường có lòng và lề đường phải rộng.
- Quy mô tòa nhà cao ốc văn phòng.
Quy mô của tòa nhà cao ốc văn phòng cũng rất quan trọng. Nếu tòa nhà có quy mô hạ tầng tốt thì rất thuận lợi cho bạn. bởi bạn không phải lo lắng về vấn đề hạ tầng, trang thiết bị, không sợ kẹt thang máy, không sợ bị quá tải thang máy, không sợ bị mất điện khi có sự cố, không sợ cháy nổ...
- Hầm để xe và chỗ để xe.
Chỗ để xe hiện nay tại các tòa nhà ở trung tâm thành phố hiện nay rất nan giải, số lượng xe trong tòa nhà rất nhiều, chỗ để xe hầu hết tại các tòa nhà không đáp ứng được, vì vậy các chủ đầu tư, ban quản lý đều hạn chế số lượng xe gửi tại tòa nhà. Chính vì vậy bạn nên có giải pháp là tìm hiều khu vực lân cận có giải pháp nào để gửi xe cho mình và nhân viên của mình không?
-  Ban quản lý là ai?
Ban quản lý của một tòa nhà cao ốc văn phòng vô cùng quan trọng. Nếu bạn thấy một cao ốc văn phòng có ban quản lý chuyên nghiệp thì chắc chắn với bạn là tòa nhà đó sẽ rất chuyên nghiệp.
- Phí quản lý và thuế VAT.
Bạn nên để ý kỹ xem giá thuê chủ đầu tư đã bao gồm phí quản lý chưa? đã bao gồm VAT trong giá thuê chưa? bạn phải xem xét kỹ vấn đề này.
- Phụ phí làm việc ngoài giờ khi bạn làm việc thêm tại tòa nhà.
Bạn nên để ý vấn đề này kỹ, nhiều tòa nhà cho bạn làm việc ngoài giờ không tính phí thuê văn phòng thêm, kể cả thứ 7 chủ nhật, tuy nhiên nhiều tòa nhà lại thu thêm phí làm việc ngoài giờ, đặc biệt là các tòa nhà văn phòng hạng A, B.
- Giá thuê văn phòng và độ trượt giá văn thuê phòng.
Bạn phải làm việc rõ vấn đề này với chủ đầu tư khi bạn quyết định thuê văn phòng. Vì đa số các chủ đầu tư cho thuê văn phòng đều niêm yết giá thuê văn phòng bằng USD, và thời gian của hợp đồng thuê thường từ 2-3-5 năm nên sẽ có độ trượt giá thuê +- 10% bạn nên thỏa thuận và fix một con số nhất định nào đó.
 
Trên đây ra một số thông số cơ bản mà bạn cần phải biết khi bạn quyết định đi thuê văn phòng tại cao ốc văn phòng nào đó.
sale@vnreal.vn
0979771188