Không đủ tiền mua nhà Hà Nội nên làm thế nào?

28-10-2022 14:54:36

Đang cho thuê
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 887 Lượt xem
Không đủ tiền mua nhà Hà Nội nên làm thế nào? giải pháp nào cho người trẻ có thể sớm sở hữu ngôi nhà của riêng mình? Có nên nhờ tới sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng?

Khi đã bắt đầu tự chủ được tài chính, nhiều người trẻ đặt việc mua nhà là mục tiêu quan trọng, đặc biệt là đối với những người xa quê để sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội. Thế nhưng đối với những người có thu nhập trung bình, ổn định hàng tháng thì mua nhà là việc không hề dễ dàng. Vậy có giải pháp nào cho người trẻ có thể sớm sở hữu ngôi nhà của riêng mình? Có nên nhờ tới sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng?

1. Tình hình giá nhà đất ở Hà Nội hiện nay

Tình hình giá nhà đất ở Hà Nội hiện nay

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động rất mạnh đến thị trường bất động sản trong vài năm gần đây. Quá trình khởi công, thi công các công trình bị gián đoạn, gây ra tình trạng vô cùng khan hiếm nguồn cung. Trong khi đó, Nhà nước áp dụng các chính sách tài khoá nhằm hỗ trợ kinh tế cho người dân, giúp tăng thêm khoản tích luỹ. Nhiều người có nguồn vốn dư dả chọn đầu tư vào bất động sản. Điều đó càng làm cho tình trạng không có nhà để bán ra, khiến giá nhà đất bị đẩy lên cao “ngất ngưởng”.

Sang đến năm 2022, nền kinh tế dần hồi phục, kéo theo tình trạng lạm phát. Đồng thời giá nguyên vật liệu tăng cao, chính sách siết chặt tín dụng cho nên giá nhà vẫn tiếp tục tăng cao, thậm chí cao hơn so với mức thu nhập của người dân. Đặc biệt là đối với những người trẻ có nguồn lương ổn định ở mức trung bình, việc mua được nhà đất Hà Nội dưới 2 tỷ cũng là điều khó khăn. Vậy nếu không có sự hỗ trợ từ gia đình, liệu có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà không? 

2. Nên vay tiền ở đâu để mua nhà? 

Nên vay tiền ở đâu để mua nhà?

Dự định mua nhà Hà Nội dưới 2 tỷ nhưng không đủ “1 cục” để trả tiền nhà cho một lần, cũng không vay được từ gia đình hay bạn bè, thì đa phần mọi người sẽ tìm cách vay thế chấp ngân hàng. Khi vay thế chấp, bạn cần có tài sản tương đương với khoản vay để thế chấp. Trong trường hợp bạn không có khả năng trả nợ ngân hàng sẽ có quyền tịch thu tài sản thế chấp đó. Hình thức vay này thường nhiều thủ tục và thời gian xét duyệt, xử lý hồ sơ bị kéo dài bởi cần phải thẩm định tài sản. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người e ngại khi có ý định vay ngân hàng.

Hiểu được điều đó, ngân hàng Vietcombank triển khai chương trình cho vay tín chấp theo lương. Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo hay người bảo lãnh, chỉ cần bạn có công việc và thu nhập ổn định hàng tháng. Không chỉ vậy, hình thức vay này hiện nay còn được rất nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm phải kể đến như:

 • Hạn mức tối đa lên đến 1 tỷ đồng.

 • Thời hạn trả nợ tối đa lên đến 60 tháng.

 • Thủ tục đơn giản, không phức tạp giấy tờ, giải ngân từ 2 - 3 ngày.

3. Cần chuẩn bị gì để làm thủ tục vay theo lương Vietcombank?

Cần chuẩn bị gì để vay theo lương Vietcombank?

Để được vay tín chấp theo lương Vietcombank, bạn cần đảm bảo được những điều kiện cơ bản sau: 

 • Từ đủ 18 tuổi trở lên.

 • Đã ký hợp đồng lao động chính thức tại một doanh nghiệp ít nhất 3 tháng trở lại đây. 

 • Lương cơ bản tối thiểu từ 5 - 6 triệu/tháng (đã trừ thuế và bảo hiểm), có bảng lương khi làm việc tại các doanh nghiệp. 

 • Không có nợ xấu.

Một trong những ưu điểm vượt trội của hình thức vay này chính là thủ tục đơn giản, chỉ cần một số giấy tờ cơ bản sau:

 • Đơn đề nghị vay (mẫu do Vietcombank cung cấp)

 • Bản sao CMND/CCCD còn thời hạn

 • Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú KT3

 • Bản sao hợp đồng lao động (thời gian ngắn nhất 12 tháng), sao kê bảng lương (thời gian ngắn nhất 3 tháng liên tiếp) và sao kê tài khoản ngân hàng

 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình)/Giấy chứng nhận độc thân (nếu chưa có gia đình)

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn mang theo hồ sơ đến Phòng Giao dịch Vietcombank gần nhất tại địa phương đang sinh sống. Hiện nay Vietcombank đã triển khai hình thức xét duyệt online, nhưng để tránh các chiêu trò mạo danh lừa đảo, bạn nên đến trực tiếp các Phòng Giao dịch để được hỗ trợ tận tình.

Như vậy, trên đây là giải pháp dành cho những bạn trẻ muốn mua nhà Hà Nội dưới 2 tỷ mà không cần đợi tích lũy đủ vốn. Hy vọng bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn cho dự định tương lai của mình. 

sale@vnreal.vn
0979771188