Giá thuê văn phòng trong năm 2016 sẽ tăng hay giảm?

15-12-2015 10:56:48

Đang cho thuê
1  2  3  4  5
5/5 - 1 Bình chọn - 3101 Lượt xem
Giá thuê văn phòng trong năm 2016 sẽ tăng hay giảm? Vơi tình hình kinh tế thế giới nói chung và tình hình kinh tế việt nam nói riêng đang biến động rất mạnh mẽ về kinh tế và chính trị.
Giá  thuê văn phòng trong năm 2016 sẽ tăng hay giảm?

Vơi tình hình kinh tế thế giới nói chung và tình hình kinh tế việt nam nói riêng đang biến động rất mạnh mẽ về kinh tế và chính trị. Cuộc chiến chống nhà nước hồi giáo IS làm cho cả châu âu, Mỹ và các quốc gia trung đông rơi vào khủng hoảng về kinh tế và chính trị.
Giá dầu giảm mạnh làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến nguồn thu ngân sách của Việt Nam, bởi nước ta là một nước xuất khẩu dầu thô, và ngân sách quốc gia có sự đóng góp hơn 30% từ việc xuất khẩu dầu thô, bên cạnh đó đồng nhân dân tệ trợt giá liên tục dẫn đến tỷ giá USD/VNĐ của Việt Nam ngày càng tăng, hiện nay tỷ giá ngân hàng rơi vào khoảng 22500 VNĐ/USD.

 
Bên cạnh các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chiều đi xuống của nền Kinh Tế Việt nam thì có một tín hiệu đáng phải xem xét đó là hiệp định TTP vừa được thông qua và ký kết mới sẽ có hiệu lực vào năm 2016, lúc này sẽ có một trào lưu đầu tư trực tiếp vào Việt Nam, sẽ tác động lớn đến nền kinh tế việt nam. Đây có lẽ là yếu tố then chốt quyết định hướng dịch chuyển của kinh tế việt nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Mua bán bất động sản, thị trường cho thuê bất động sản: cho thuê nhà, cho thuê văn phòng quận 1, căn hộ, mặt bằng, kho xưởng… có tín hiệu tốt suốt năm 2015 và sẽ tốt hơn trong năm 2016 nếu như lộ trình TTP nhanh chóng tác động.

 
Đối với thị trường văn phòng cho thuê thì từ đầu năm tới nay có hàng chục ngàn m2 văn phòng đã được giao dịch cho thuê thành công đối tượng khách hàng thuê là các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước, đặc biệt là xu hướng các doanh nghiệp nước ngoài bắt đầu ồ ạt đầu tư vào Việt nam, đáng chú ý là những tập đoàn lớn như: Samsung, apple, các tập đoàn bán lẻ, dịch vụ khác……
 

 
Tổng kết năm 2015 thị trường văn phòng cho thuê có tăng trưởng về số lượng giao dịch nhưng về giá cả cho thuê cũng có xu hướng tăng nhẹ, với tình hình biến động của kinh tế thế giới và kinh tế việt nam việc đánh giá về sự tăng trưởng của thị trường văn phòng cho thuê, giá cho thuê văn phòng rất khó có thể nhận định và dự báo chính xác. Xin mới các bạn độc giả đóng góp ý kiến về chủ đề này.
 
sale@vnreal.vn
0979771188